facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Ấn Độ có vẻ như sẽ giành danh hiệu quốc gia đông dân nhất thế giới từ Trung Quốc vào năm 2028, theo dự đoán mới đây của Liên Hợp Quốc.

 

Vào thời điểm đó, dân số của cả hai quốc gia này sẽ tăng lên khoảng 1,45 tỷ người mỗi nước. Sau đó, dân số Ấn Độ sẽ tiếp tục tăng vào giữa thế kỷ 21 trong khi Trung Quốc giảm dần dần.

 

Ấn Độ sắp trở thành quốc gia đông dân nhất thế giới

Với hơn 1,2 tỷ người, Ấn Độ hiện là quốc gia đông dân thứ hai trên thế giới, sau Trung Quốc.

 

Liên Hợp Quốc cũng ước tính dân số của thế giới (hiện tại là 7,2 tỷ người) sẽ tăng lên tới 9,6 tỷ người vào năm 2050. Đây là lệ tăng trưởng nhanh hơn dự đoán trước đó.

 

Sự gia tăng dân số chủ yếu diễn ra ở các quốc gia đang phát triển, đặc biệt là châu Phi, Liên Hợp Quốc cho biết.

 

49 quốc gia kém phát triển nhất thế giới được dự kiến tăng gấp đôi dân số của mình từ 900 triệu người vào năm 2013 lên 1,8 tỷ người vào năm 2050, trong khidân số củakhu vực phát triểnsẽ vẫnkhông thay đổi.

 

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, các nước đang phát triển như Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil đang chứng kiến một sự sụt giảm trong tỷ trẻ em được sinh ra trên mỗi phụ nữ nhưng tại các quốc gia như Nigeria, Niger, Ethiopia và Uganda, tỷ lệ sinh sản vẫn ở mức cao.

 

Nigeria sẽ là quốc gia có tỷ lệ gia tăng dân số nhiều nhất. Dân số của quốc gia này được dự kiến sẽ tăng từ 184 triệu người vào năm nay lên 914 triệu người vào năm 2100, vượt qua Mỹ và có thể cạnh tranh với Trung Quốc.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo Vietnamnet

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương