facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Đến cuối tháng 5/2013 em sẽ có kết quả tổng kết của năm học lớp 10. Xin cho em hỏi, nếu muốn du học phổ thông bên Anh thì em cần chuẩn bị những gì?

(Ngọc Hoa – Hà Nội)

 

Chọn lộ trình học phổ thông tại Anh thế nào?

 

Chào em!

 

Bậc học phổ thông bên Anh kéo dài 13 năm, thay vì 12 năm như ở Việt Nam. Vì vậy, nếu em hết lớp 10 tại Việt Nam mà muốn du học Anh, thì em có các lựa chọn sau:

 

- Vào trường công lập và học Pre-A level (hoăc còn gọi là GCSE) 1 năm, sau đó học A level 2 năm. Sau A level, em học 3 - 4 năm - tùy ngành học, để lấy bằng cử nhân

 

- Vào trường tư (nếu điểm 2 năm học gần nhất của em được 7,5 trở lên) và học A level trong 02 năm (6 kì học, mỗi kì 4 tháng), sau đó học lên đại học (3 - 4 năm tùy ngành) để lấy bằng cử nhân.

 

Đặc điểm của các trường công lập: Trường thường đông hơn trường tư, nhiều học sinh bản xứ, trường được nhà nước bao cấp nên trường lớn và học phí rẻ hơn trường tư. Để học tốt ở đây, em cần có trình độ tiếng Anh tốt, kĩ năng sống độc lập cao.

 

Tuy nhiên, các trường công lập không nhận học sinh hết lớp 10 vào A level, nên nếu em chon học ở đây, em sẽ học trong 03 năm, tức là rẻ hơn về học phí (khoảng 5000- 7000 bảng Anh/ năm)  nhưng phải chi trả thêm 1 năm tiền ăn ở (8,000- 9,000 bảng Anh/ năm) và học chậm một năm so với trường tư.

 

Các trường tư: Thường đông sinh viên quốc tế, quản lý và hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt, chất lượng đào tạo rất tốt, giúp học sinh cắt ngắn được thời gian học do một năm có 3 kỳ học. Tuy nhiên, học phí đắt hơn trường công, thường từ 14,000- 17,000 bảng Anh/ năm học.

 

Để du học được, em cần:

 

 •     Học lực: khá trở lên
 •     Tiếng Anh: tối thiểu tương đương 5.5 IELTS
 •     Kỹ năng sống độc lập cao và sẵn sàng hòa nhập với môi trường học tập mới.

 

Nếu em muốn nhập học tháng 9/ 2013, em cần nộp hồ sơ sớm để có chỗ học. Các trường thường không nhận hồ sơ xin học sau trung tuần tháng 6 nhưng trên thực tế, hồ sơ đến trước được xét trước và em sẽ không còn chỗ học nếu trường em đăng kí đã bị đầy.

 

Thục Uyên (SSDH)

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương