facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Em đang là học sinh lớp 12. Sắp đến ngày làm hồ sơ thi ĐH rồi mà em vẫn chưa quyết định được nên học ngành gì. Từ nhỏ em ước mơ sau này sẽ trở thành một nhà phát minh, kỹ sư chế tạo robot... Em định thi vào những ngành như cơ khí điện tử, vật lý kỹ thuật... nhưng ba mẹ em không cho vì sợ sau này không xin được việc. Em cũng phân vân vì ở Việt Nam ngành này không được trọng dụng và cũng khó có điều kiện để phát triển bản thân. Em rất muốn được đi du học Nhật và làm việc bên Nhật. Xin hỏi em cần phải chuẩn bị những gì, những kỹ năng, điều kiện gì để có cơ hội đi Nhật (như điểm ĐH hay chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Nhật; nếu vào ĐH thì phải đạt những gì...)?

(hoainiemvozer@)

 

Tư vấn của TS Trương Quang Đăng Khoa - phó chủ nhiệm, trưởng ban giáo dục CLB Cựu sinh viên du học Nhật Bản (JUACH): Nhật Bản thực sự là một nước mạnh về kỹ thuật công nghiệp như cơ khí, điện tử và là nước số 1 thế giới về sản xuất ôtô.

 

Trong các dây chuyền công nghiệp, robot đóng một vai trò quan trọng về sự chính xác và năng suất công việc cao. Ngoài ra Nhật Bản cũng phát triển các robot giúp chăm sóc sức khỏe, hoặc các robot giống con người, ví dụ robot Asimo do Hãng Honda phát triển.

 

Hiện tại bạn là học sinh lớp 12, bạn cần xác định một trong hai cách để vào các trường ĐH tại Nhật Bản.

 

Cách 1: là các chương trình học bằng tiếng Anh (TOEFL 550 hoặc IELTS 6), một trong các điểm thi SAT, EJU (The Examination for Japanese University Admission for International Students), một số trường chấp nhận điểm thi ĐH ở Việt Nam để thay thế SAT, EJU. Tất cả các trường đều sử dụng điểm EJU để tuyển sinh viên đầu vào. Bạn tham khảo thêm thông tin chi tiết tại đây.

 

Cách 2: bạn học tiếng Nhật và lấy được trình độ thấp nhất là N5, sau đó học tiếp một năm tiếng Nhật tại Nhật Bản để đủ khả năng tiếng Nhật vào học ĐH. Với cách này, bạn vẫn phải thi kỳ thi EJU.

 

Thục Uyên (SSDH) - Theo Tuổi Trẻ

 

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương