facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Ngồi trên vỉa hè với con chó bên cạnh cái túi ngủ, Simon Wright trông không khác gì một người hành khất vô gia cư. Tuy nhiên, những người đi qua cho anh ta tiền không biết rằng anh ta kiếm được 300 bảng Anh mỗi ngày (9,5 triệu VND) và 50.000 bảng mỗi năm (1,6 tỉ VND), đồng thời sống trong căn hộ 300.000 bảng (9,5 tỉ VND) ở phía tây thủ đô London (Anh).

 1.jpg

Simon Wright và căn hộ của anh ta ở Fulham        

 

Cuối ngày, Simon Wright lại vác cái biển hiệu viết tay trở về ngôi nhà của mình ở Fulham. Người dân quanh đó cho biết anh ta thường vào các cửa hàng giải trí để đổi những đồng xu. Nhà chức trách địa phương đã cấm Simon Wright ăn xin trong 2 năm.

 

PC Olier Strebel – người kiện Wright ra tòa – cho biết: “Anh ta nổi tiếng vì nhận được rất nhiều quà khi ăn xin. Anh ta dùng biển hiệu nói rằng mình không có nhà ở và mọi người cho tiền vì điều rõ ràng là không đúng này. Anh ta đã làm vậy được 3 năm”.

 

Wright đã chứng minh rằng phố Putney ở phía tây nam London là một con phố rất thịnh vượng, thu hút tới 9 người ăn xin khác tới. Tuy nhiên, kể từ khi Wright bị bắt, tất cả bọn họ đều biến mất.

 

Những người từng thương cảm tới cảnh ngộ của Wright đều sốc khi biết họ bị lừa. Một người tên Chris Faversham nói: “Tôi đã cho anh ta tiền trong vài năm, có thể khoảng 20 bảng, không biết tôi có thể lấy lại không nhỉ?”.

 

Thừa nhận lừa đảo, Wright bị cấm ăn xin cho tới tháng 5 năm 2015 và nếu tái phạm sẽ phải ngồi tù 5 năm và chịu hình phạt không giới hạn.

 

Đông Đức (SSDH) – Theo Daily Mail

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương