facebook Chat facebook với chúng tôi

SSDH - Hàng ngàn người sử dụng điện thoại thông minh ở Venezuela đã đua nhau tải về một ứng dụng giúp họ để tìm mua giấy vệ sinh.

 

Điều nực cười này nghe tưởng chừng là tin đồn thất thiệt nhưng lại là sự thật ở Venezuela những tháng gần đây. Người dân đất nước dầu mỏ Nam Mỹ đang trong tình trạng thiếu giấy vệ sinh trầm trọng mặc dù chính phủ đã cam kết sẽ nhanh chóng nhập khẩu 50 triệu cuộn. Không chỉ thiếu giấy vệ sinh, Venezuela còn thiếu cả thịt, bột mì, dầu ăn...

 4.jpg

Các mặt hàng cơ bản như bột mì và bơ đã biến mất trên các kệ hàng khắp Venezuela. Ảnh: DIARIO EL PAÍS

 

Ứng dụng miễn phí chạy trên nền tảng Android nói trên do Jose Augusto Montiel, 21 tuổi, thiết kế và đã được tải về hơn 12.000 lần. Hầu hết những người tải về là cư dân của thủ đô Caracas. Ứng dụng này cơ bản dựa trên Google Maps để thông báo cho người dùng biết được siêu thị nào vẫn còn giấy vệ sinh.

 

Một sinh viên ngành hóa học cho biết: “Hiện thiếu thốn rất nhiều thứ nhưng việc tìm kiếm nơi bán giấy vệ sinh làm mọi người lo lắng nhất. Mọi người chưa nghĩ đến tầm quan trọng của nó cho đến khi không còn tí nào”.

 

“Đây quả là một điều đáng buồn khi một đất nước giàu có như Venezuela lâm vào tình thế dở khóc dở cười. Venezuela đang thiếu những sản phẩm tiêu dùng thiết yếu mà lẽ ra người dân có thể dễ dàng mua được tại bất cứ cửa hàng nào” – một người tiêu dùng tại thủ đô cho biết.

 

Khi gần 20% các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt, Tổng thống Nicolas Maduro đã quyết định hợp tác với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp để khắc phục sự cố. Các mặt hàng cơ bản như bột mì và bơ đã biến mất trên các kệ hàng khắp Venezuela.

 

Các chuyên gia kinh tế đổ lỗi tình trạng thiếu hụt cho cách thức kiểm soát giá cả của chính phủ, trong khi Tổng thống Nicolas Maduro lại cho rằng các thương gia tham lam đang găm hàng. “Thiếu hụt hiện nay đa phần là giấy vệ sinh nhưng tiếp theo sẽ là bột mì” – chàng sinh viên Montiel dự đoán.

 

Đông Đức (SSDH) - Theo NLD

  Bookmark and Share Gửi email In thông tin
Vietint
ĐỒNG HÀNH CÙNG DU HỌC SINH
 • Allianz Global
  Allianz Global
  Allianz Global Assistance là tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Aus với thâm niên 10 năm với dịch vụ bảo hiểm sức khỏe cho du học sinh. Với sản phẩm OSHC World care, AG đã giúp đỡ hàng triệu du học sinh quốc tế duy trì sức khỏe và lối sống lành mạnh trong thời gian học tập.
 • Global Experience
  Global Experience
  Global Experience (GE) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tại Úc .Được thành lập năm 1999 tới nay GE đã có có đến hơn 3000 nhà dạng homestay để phục vụ cho du học sinh khắp nước Úc.
 • Interships UK
  Interships UK
  Internship UK là công ty chuyên sắp xếp việc làm thực tập hàng đầu nước Anh. Nếu bạn muốn có kinh nghiệm làm việc giống như những sinh viên tốt nghiệp ở Anh thì đây là nơi để bạn bắt đầu và có được lựa chọn tốt nhất.
 • ISA
  ISA
  Công ty uy tín hàng đầu ở Úc cung cấp người giám hộ cho du học sinh dưới 18 tuổi các Bang Sydney, Melbourne, Perth, Adelade, Brisbane, Goldcoast, Canbrera. Tổ chức Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và Giám hộ ISA là thành viên sáng lập của Hệ thống Giám hộ Úc AGN.
 • Homestay Australia P/L
  Homestay Australia P/L
  Homestay Australia (HA) là công ty chuyên cung cấp các loại hình nhà ở cho du học sinh tới Úc học tập. Chúng tôi hy vọng bạn hài lòng về nơi ở và đạt được nhiều thành công trong học tập. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và giúp đỡ các bạn ở mọi nơi, mọi lúc trong suốt thời gian học tập và sinh sống tại nước ngoài.


 • Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng Vodafone
  Chương trình quà tặng đặc biệt tháng 10 và 11/2015:
  Sim Vodapone cùng gói cước $20 thông minh dành cho các bạn du học sinh Úc
  Sim Vodapone cùng gói cước $10 linh hoạt dành cho khách du lịch tới Úc
 • Lựa chọn OSHC nào?
  Lựa chọn OSHC nào?
  SSDH - Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) là loại hình bảo hiểm y tế giúp trả tiền điều trị y tế và trong bệnh viện trong thời gian học tập tại Úc. Bảo hiểm bao gồm:
 • Medibank
  Medibank
  Medibank là công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu và thâm niên tại Úc và New Zealand với hệ thống dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, tạo niềm tin lâu dài đối với công ty.
 • Bupa
  Bupa
  BUPA là một trong những tập đoàn bảo hiểm du học sinh quốc tế hàng đầu tại Úc và New Zealand với hơn 60 năm kinh nghiệm cùng hệ thống chuyên gia tư vấn có mặt tai khắp 190 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Thông tin so sánh dịch vụ OSHC của Annalink
  Khi ra nước ngoài thì vấn đề bảo hiểm y tế, sức khỏe là một trong những điều tối quan trọng. Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải lo nghĩ nhiều về chi phí y tế đắt đỏ ở nước ngoài, đây là chìa khóa để bạn duy trì sức khỏe và sống tốt khi xa nhà. ANNALINK là đại diện của các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất và uy tín nhất tại các nước
 • Bảo hiểm Overseas Visitors
  Bảo hiểm Overseas Visitors
  Là loại hình bảo hiểm dành cho những người không phải là cư dân Úc, đến đây để làm việc, du lịch hay thăm thân với thời hạn từ 3 tháng trở lên. Trong thời gian lưu trú tại Úc, người mua bảo hiểm sẽ được sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị bệnh khi cần, mức độ tùy theo từng gói bảo hiểm.

 • Ms Minh

 • Ms Hiền

 • Ms Phương